Top 6 tác phẩm sách về cải lương hay nhất

 Li Nguyen  25/08/2019 3:03:33 CH  1085 lượt xem

(cailuongmp3.com) - Theo sự đánh giá của cailuongmp3.com thì đây là top 6 tác phẩm sách về cải lương hay nhất mà mình từng đọc. Gửi các fans cải lương nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về 6 quyển sách hay về cải lương nói về sự ra đời của sân khấu cải lương và những chặng đường của cải lương Nam Bộ. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của cải lương Miền Trung – Miền Bắc, câu chuyện đầy tâm huyết của những nghệ sĩ cải lương gạo cội.

Top 6 tác phẩm sách về cải lương hay nhất

Sân khấu cải lương Nam Bộ

Phải nói rằng, tác giả của tập sách cải lương này là một người rất đam mê cải lương. Đây chính là tình cảm của tác giả dành cho cải lương nên chứa đựng đầy tâm huyết trong đó. Sách nói về sự ra đời ra đời của sân khấu cải lương Nam Bộ được nhiều độc giả đón đọc.

Sân khấu cải lương Nam Bộ

Bước đường của Cải Lương

Sách gây ấn tượng ở ngay cách vào đề hấp dẫn, những suy luận khúc triết và cách trình bày mạch lạc. Tác giả Nguyễn Tuấn Khanh đã dần vén màn hai vấn đề chính được đề cập đến đó là thời gian xuất hiện và nguồn gốc của cải lương. Ông đã tìm tòi, nghiên cứu những hình ảnh sinh động nhờ những tư liệu quý giá. 

Cách diễn đạt mộc mạc, giản dị, không cầu kỳ, hoa mỹ trong việc sử dụng từ ngữ, tác giả chỉ nói lại những gì mình biết và cho là đúng, chính vì điều này đã tạo là một làn sóng mạnh mẽ lôi cuốn người đọc. Điều đó tạo nên sự hấp dẫn trong Bước đường của cải lương của Nguyễn Tuấn Khanh.

 

Bước đường của Cải Lương

Hát bội, đờn ca tài tử và cải lương cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20

Nhiều người nghĩ rằng hát chéo là văn hoá đặc thù của người miền Bắc, hát bội, hát tài tử và cải lương là văn hoá của người dân Nam bộ nhưng thực ra nhạc tài tử có nguồn gốc từ nhạc Cung đình Huế. 

Với tình yêu nghệ thuật của mình, nhà nghiên cứu Nguyễn Lê Tuyên và Nguyễn Đức Hiệp đã kế thừa và tiếp cận những nguồn tài liệu đáng tin cậy để có một công trình đầy ý nghĩa giúp chúng ta hiểu thêm về loại hình văn hoá dân tộc đặc sắc này.

Sân khấu cải lương Nam Bộ

Hồi ký năm mươi năm mê hát, năm mươi năm cải lương

Đây là cuốn sách được viết bằng tâm huyết của học giả Vương Hồng Sển với nửa thế kỷ say mê nghệ thuật cải lương Nam Bộ với tất cả tấm lòng và trái tim. Cuốn này được in lần thứ nhất vào năm 1968. Điều đặc biệt ở cuốn sách này đó là tác giả không nói nhiều về đời tư mà tập trung nói đến lịch sử cải lương Nam Bộ từ ngày sơ khai đến thời hoàng kim, cực thịnh qua cái nhìn và cách sống của một con người yêu môn nghệ thuật này.

Sân khấu cải lương Nam Bộ

Nghệ thuật sân khấu: Hát bội, đờn ca tài tử và cải lương ở Sài Gòn và Nam Kì cuối thế kỉ XIX đến năm 1945

Cuốn sách này dựa trên một số tư liệu sách báo nhằm mục đích phác họa cho độc giả thấy bối cảnh và sự phát triển của các loại hình nghệ thuật sân khấu như hát bội, nhạc tài tử, ca ra bộ, cải lương và sự phong phú của lịch sử nghệ thuật sân khấu ở Sài Gòn nói riêng và Nam Kỳ nói chung trong giai đoạn cuối thế kỷ XIX đến 1945.

Sân khấu cải lương Nam Bộ

Châu, chút tạ tình tri ân

Đây chính là kết quả của quá trình “thai nghén” suốt nhiều năm đầy trăn trở, suy tư của người viết. Cuốn bút ký được viết bằng giọng văn thủ thỉ tâm tình, hồn hậu như gói cả sông nước mây trời miền Tây.

 

Sân khấu cải lương Nam Bộ

Trên đây chính là 6 quyển sách hay về cải lương đầy tâm huyết, nói về sự ra đời của sân khấu cải lương và những chặng đường của cải lương Nam Bộ. Sự xuất hiện của cải lương Miền Trung – Miền Bắc, câu chuyện đầy tâm huyết của những nghệ sĩ cải lương gạo cội.

Sưu tập bởi cải lương mp3

Tags: nhạc quê hương mp3, nhạc dance mp3, Hát Chầu Văn MP3, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong mp3, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

Cải Lương liên quan

Người tiên phong trong tân cô giao duyên

Người tiên phong trong tân cô giao duyên  1579

 25/12/2019 11:37:47 CH

Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ nhờ các thế hệ nghệ nhân dày công vun đắp mà đã không ngừng phát triển.

Xem chi tiết 
Cải lương là gì? Nguồn gốc  các bài bản trong cải lương

Cải lương là gì? Nguồn gốc các bài bản trong cải lương  1593

 15/12/2019 5:52:21 CH

Thực tế, khi nhắc đến cải lương thì đối với người miền Nam cũng như người miền Bắc đều nghĩ đến bài Vọng cổ trước tiên. Rất ít người biết rõ xuất xứ, quá trình hình thành và diễn tiến của ngành nghệ thuật sân khấu đặc biệt.của miền Nam này.

Xem chi tiết 
Bản vọng cổ là gì? Tại sao bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển với người yêu vọng cổ

Bản vọng cổ là gì? Tại sao bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển với người yêu vọng cổ  1651

 27/08/2019 11:57:40 CH

Bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển, và được người yêu vọng cổ luôn nhắc tới nhờ vào những cái hay, cải kỳ diệu trong Bản Vọng Cổ. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 
Sự hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương

Sự hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương  2031

 27/08/2019 11:31:26 CH

Cải lương được coi là một hình thức ca kịch của dân tộc. Nhắc đến vấn đề này thì trước hết phải đề cập đến vấn đề âm nhạc, vì âm nhạc là xương sống, là linh hồn của kịch chủng.

Xem chi tiết 
Nghệ thuật cải lương tuồng cổ mang lại giá trị gì cho dân tộc

Nghệ thuật cải lương tuồng cổ mang lại giá trị gì cho dân tộc  1222

 25/08/2019 3:52:50 CH

Nghệ thuật cải lương được coi là viên ngọc quý và đầy sức sáng tạo trong dòng chảy lịch sử nghệ thuật dân tộc.

Xem chi tiết 
Cải lương hồ quảng là gì?

Cải lương hồ quảng là gì?  1959

 25/08/2019 3:42:32 CH

Sau đây, cải lương mp3 xin giới thiêu đến bạn đọc định nghĩa cải lương hồ quảng là gì, nguồn gốc của cải lương hồ quảng.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ
the hinh
may lanh cu
xuong may dong phuc
kem flan
xe oto
truyện tội phạm học

Nhạc Nghe Nhiều Nhất 2021

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...