Cải Lương

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 Li Nguyen    25/08/2019 3:25:24 CH   92 lượt xem

(cailuongmp3.com) - Loại hình nghệ thuật dân tộc cải lương đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống đáng quý của người Nam Bộ nói riêng và người Việt Nam nói chung trải qua bao đời nay.

Bài viết này xin giới thiệu cho bạn top 10 vở cải lương cổ hay nhất mọi thời đại. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị và kiến thức bổ ích.

1. Cải lương kiếp nào có nhau

Đây được coi là vở cải lương cổ hay nhất từ trước đến nay và đã để lại được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả, cũng như mang lại nhiều giá trị nghệ thuật cao đẹp. "Kiếp nào có yêu nhau" là một câu chuyện tình buồn giữa Mộ Dung Thạch và tiểu thư Thiên Kim và cuộc đời trái ngang chia hai lối rẽ, dẫu rằng yêu nhau, nhớ về nhau những họ mãi không đến được với nhau. 

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

2. Cải lương người tình trên chiến trận

Vở cải lương gây ấn tượng cho khán giả bởi giá trị nhân văn cũng như từng lời ca tiếng hát của các nghệ sĩ. Tác phẩm kể về một câu chuyện tình buồn, trái ngang của hai con người nơi chiến tuyến, mà "Người tình trên chiến trận" còn nói về tình phụ tử, mẫu tử cùng với sự hi sinh tất cả vì con cái của đấng sinh thành. Có thể nói đây là vở cải lương rất đáng xem.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

3. Cải lương xin một lần yêu nhau

Được coi là vở cải lương cổ kinh điển của Việt Nam. Tác phẩm là những dòng tâm sự buồn của đôi tình nhân Âu Thiên Vũ và Hồ Như Thủy. “Xin một lần yêu nhau” đã lấy đi biết bao nước mắt của khán giả và đã để lại cho nền cải lương của đất nước một ấn tượng sâu sắc tuyệt vời.

Xem thêm tuồng cải lương mp3 tại đây.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

4. Cải lương đêm lạnh chùa hoang

Là một câu chuyện buồn đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem. Tác phẩm chính là những ngang trái, đầy trắc trở của câu chuyện tình buồn giữa Bảo Xuyên và Lĩnh Sơn. Một tình yêu cao đẹp, họ đã nguyện chết vì nhau để bảo vệ người mình yêu.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

5. Cải lương tiếng hạc trong trăng

Tác phẩm là lời ngợi ca đến tình phụ tử. Với nội dung nhân văn sâu sắc, hình ảnh người cha hiến dâng đôi mắt của mình cho đứa con gái nhỏ tìm lại ánh sáng đã khiến cho người xem không khỏi bàng hoàng xúc động. “Tiếng hạc trong trăng” là cái tên huyền thoại mãi được nhắc đến trong làng cải lương Việt Nam.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

6. Cải lương tâm sự loài chim biển

Được biết là vở cải lương nổi tiếng và hay nhất. “Tâm sự loài chim biển” là mối tình thủy chung của Áo Vũ Cơ Hàn hay sự si tình của gã cướp biển Thạch Vũ. Cả hai đều hi sinh vì người mình yêu và dâng trọn tình yêu của mình cho một người duy nhất.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

7. Cải lương máu nhuộm sân chùa

Tác phẩm nói về những ân oán cũng như hận thù trong cuộc đời. Kể từ đó tạo ra cái kết như hóa giải mọi chuyện và khuyên con người nên gạt bỏ đi mà sống. Vở cải lương khiến cho bao người xúc động khi đã kể lại chuyện tình cảm động giữa Tự Tâm và Thiên Nga.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

8. Cải lương mùa thu trên Bạch Mã Sơn

“Mùa thu trên Bạch Mã Sơn” đã trở thành một trong những bản tình ca bất hủ của cải lương cổ đến mai sau. Với nội dung kể về câu chuyện tình buồn giữa tay kiếm khách Hồ Vũ và cô gái có đôi mắt buồn Phùng Cẩm Loan. Vở cải lương đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

9. Cải lương chuyện tình An Lộc Sơn

Bởi những giá trị nghệ thuật cao đẹp mà vở diễn đã trở thành một trong những vở cải lương cổ hay nhất. Quan niệm tình yêu vốn dĩ không phải là những tháng ngày hạnh phúc mà nó còn phải trải qua những sóng gió, khó khăn và thử thách nữa.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

 

10. Cải lương thái hậu Dương Vân Nga

Đây là một vở diễn nổi tiếng làm nên tên tuổi cho nghệ sĩ tài danh Bach Tuyết. Bởi lẽ, tác phẩm  mang nội dung sâu sắc, đã truyền tải được tinh thần yêu nước và bản lĩnh kiên cường của vị Thái hậu nổi tiếng của dân tộc Việt Nam.

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

Mỗi vở cải lương kể trên đều là những vở diễn huyền thoại, tạo nên dấu ấn vàng son trong nền nghệ thuật cải lương nước nhà. Đó chính là thành quả của biết bao sự cố gắng, hi sinh thầm lặng của biết bao con người vì nền nghệ thuật nước nhà.

Sưu tập bởi cải lương mp3

Hát Chầu Văn MP3, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong mp3, ve sinh may lanh tan nha, co so may dong phuc, thu mua may lanh cu

Cải Lương liên quan

Bản vọng cổ là gì? Tại sao bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển với người yêu vọng cổ  95

 27/08/2019 11:57:40 CH

Bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển, và được người yêu vọng cổ luôn nhắc tới nhờ vào những cái hay, cải kỳ diệu trong Bản Vọng Cổ. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Sự hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương  73

 27/08/2019 11:31:26 CH

Cải lương được coi là một hình thức ca kịch của dân tộc. Nhắc đến vấn đề này thì trước hết phải đề cập đến vấn đề âm nhạc, vì âm nhạc là xương sống, là linh hồn của kịch chủng.

Xem chi tiết 

Nghệ thuật cải lương tuồng cổ mang lại giá trị gì cho dân tộc  53

 25/08/2019 3:52:50 CH

Nghệ thuật cải lương được coi là viên ngọc quý và đầy sức sáng tạo trong dòng chảy lịch sử nghệ thuật dân tộc.

Xem chi tiết 

Cải lương hồ quảng là gì?  61

 25/08/2019 3:42:32 CH

Sau đây, cải lương mp3 xin giới thiêu đến bạn đọc định nghĩa cải lương hồ quảng là gì, nguồn gốc của cải lương hồ quảng.

Xem chi tiết 

Những cặp bạn diễn cải lương hay nhất mọi thời đại  43

 25/08/2019 3:16:18 CH

Cùng tìm hiểu những cặp bạn diễn vàng trên khấu cải lương trong bài viết dưới đây nhé. Họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn trở thành những người bạn tâm giao trong cuộc sống.

Xem chi tiết 

Top 6 tác phẩm sách về cải lương hay nhất  40

 25/08/2019 3:03:33 CH

Theo sự đánh giá của cailuongmp3.com thì đây là top 6 tác phẩm sách về cải lương hay nhất mà mình từng đọc. Gửi các fans cải lương nhé.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

Nhạc Nghe Nhiều Nhất 2019

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...