Tiểu Sử Nghệ Sĩ

Tiểu Sử Nghệ Sĩ Thanh Hằng

 Người đăng: Admin   701 lượt xem

Tên thật: Đang cập nhật ...

Sinh: 1959 (68 tuổi) Hồ Chí Minh, Việt Nam Lĩnh vực hoạt đông: Nghệ sĩ Cải Lương

Xem thêm tin tức về nghệ sĩ Thanh Hằng hoticon.gif

Nghệ sĩ Thanh Hằng là một nữ nghệ sĩ cải lương tài năng. Bà có thể hóa thân vào nhiều vai tuồng như đào mùi, đào lẵng mùi, lẵng độc, đào độc vai mụ. Bà cũng thành công trong lĩnh vực tấu hài, các vai diễn của bà đều được thể hiện rất xuất sắc và xuất thần. Thanh Hằng có một lối diễn xuất nội tâm, tuyệt hay, tuyệt đẹp, không cần lời nói nhiều, không cần động tác hay hành động gì, chỉ ánh mắt long lanh, nụ cười ngượng nghệu như mặc cảm tội lỗi, giọng nói vừa mắc cở vừa khêu gợi... chính vì vậy, Thanh Hằng là một trong số ít nghệ sĩ thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn ở sân khấu hải ngoại.

Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng thuộc về thế hệ thứ tư của đại gia đình Hai Núi – Tư Hélène, một trong năm đại gia đình nghệ sĩ của Việt Nam. Ông Hai Núi, ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng, là một nghệ sĩ tiền phong trong ngành hát bội pha cải lương.

Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng đoạt huy chương vàng giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang năm 1991. Năm 1997, Thanh Hằng đoạt thêm giải Mai Vàng, diễn viên hay nhất trong năm do tuần báo Tuổi trẻ tổ chức.

Khi sự nghiệp đang thăng hoa thì cũng là lúc nghệ sĩ Thanh Hằng khiến người hâm mộ thấy bất ngờ khi bà âm thầm rời xa sân khấu để chọn cho mình cuộc sống riêng khá bình lặng. Sau 15 năm sống và làm việc tại nước ngoài, không có quá nhiều các hoạt động nghệ thuật và gần như lùi về phía sau ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Thanh Hằng cùng các nghệ sĩ Việt Nam thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện.

Đầu năm 2016, có thông tin cho biết nghệ sĩ Hoài Linh đã thuyết phục nghệ sĩ Thanh Hằng về nước làm giám khảo cho chương trình Thử tài siêu nhí.

Vở tuồng Thanh Hằng đã tham gia:

1. Người Đẹp Bạch Hoa Thôn

2. Giọt Lệ Cố Nhân

3. Tứ Tử Đăng Khoa

4. Một Kiếp Đọa Đày

5. Xử Án Trần Thế Mỹ

6. Cho Trọn Tình Đầu

7. Hàn Mạc Tử

8. Thần đồng Lưu Minh Châu

9. Bọt Biển

10. Lòng Người Đen Bạc

11. Nổi Oan Hoàng Hậu

12. Tóc Mai Sợi Vắn.. Phạm Công Cúc Hoa

13. Hai Mãnh Đời Một Niềm Đau

14. Tô Hiến Thành Xử Án

15. Câu Thơ Yên Ngựa…

Trích từ: Internet

Quảng cáo

Nhạc Nghe Nhiều Nhất 2019

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...