Cải Lương

Những cặp bạn diễn cải lương hay nhất mọi thời đại

 Li Nguyen    25/08/2019 3:16:18 CH   86 lượt xem

(cailuongmp3.com) - Cùng tìm hiểu những cặp bạn diễn vàng trên khấu cải lương trong bài viết dưới đây nhé. Họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn trở thành những người bạn tâm giao trong cuộc sống.

NSND Bạch Tuyết - Hùng Cường

Những cặp bạn diễn cải lương hay nhất mọi thời đại

Cố nghệ sĩ Hùng Cường (tên thật là Trần Kim Cường) sinh năm 1936 tại Bến Tre. Còn Bạch Tuyết sinh năm 1945 tại Châu Đốc (An Giang) và được mệnh danh là "cải lương chi bảo" . Vào năm 1966, Hùng Cường và Bạch Tuyết đã kết hợp lại và trở thành cặp diễn ăn ý. Sự hợp tác giữa Hùng Cường với Bạch Tuyết trong loạt vở như Yêu người điên, Tiền rừng bạc biển, Tuyệt tình ca, Má hồng phận bạc, Cho trọn cuộc tình... đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả đam mê cải lương.

NSƯT Minh Vương - NSND Lệ Thủy

Những cặp bạn diễn cải lương hay nhất mọi thời đại

Nghệ sĩ Minh Vương làm việc tại đoàn cải lương Kim Chung. Còn NSND Lệ Thủy làm việc ở gánh Trâm Vàng (Đồng Nai) khi mới 10 tuổi. Sau năm 1975, cặp nghệ sĩ này đã thực sự tạo nên cơn sốt và trở thành “hiện tượng trên sân khấu cải lương. Hai nghệ sĩ này đã đóng chung nhiều vở 

diễn  như Tô Ánh Nguyệt, Pha lê và cát bụi, Đời cô Lựu, Đêm lạnh chùa hoang, Lá sầu riêng..Vào năm 1992, cả hai nhận giải "Nam - nữ diễn viên cải lương đóng chung được yêu thích nhất". Đến năm 2008, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao danh hiệu "Đôi nghệ sĩ cải lương đóng chung lâu năm và ăn ý nhất " cho Minh Vương - Lệ Thủy.

NSUT Vũ Linh - Tài Linh

Những cặp bạn diễn cải lương hay nhất mọi thời đại

NSUT Vũ Linh được mệnh danh là “Ông hoàng cải lương Hồ Quảng”. Ông để lại nhiều dấu ấn trong các vở diễn như Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá… Còn nữ nghệ sĩ Tài Linh sinh năm 1956 và ghi dấu ấn với công chúng qua những tác phẩm tân cổ giao duyên, vở cải lương tâm lý xã hội và tuồng cổ theo tích Trung Quốc. Vở diễn ghép đôi cho 2 nghệ sĩ này đó là “Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài”. Trong những thập niên 1990, hai nghệ sĩ nổi lên thành kép nam - nữ chính đắt show nhất nhì sân khấu cải lương.

NSƯT Minh Thành - NSƯT Thanh Thanh Hiền

Những cặp bạn diễn cải lương hay nhất mọi thời đại

Hai nghệ sĩ này đều sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Thanh Hiền kém Minh Thành 15 tuổi. Giữa những năm 80 của thế kỷ trước, Minh Thành sánh đôi Thanh Thanh Hiền trở thành cặp nghệ sĩ của Nhà hát tạo ra nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng. Hai nghệ sĩ này đã bắt cặp với nhau trong các vở diễn, trích đoạn cải lương mp3 như: Đôi dòng sữa mẹ, Biển tình cay đắng, Chuyện tình hai kẻ thù…

NSƯT Kim Tử Long - NSƯT Ngọc Huyền

Những cặp bạn diễn cải lương hay nhất mọi thời đại

Trong những năm 90 của thế kỷ trước thì Kim Tử Long - Ngọc Huyền trở thành một trong những cặp nghệ sĩ cải lương diễn ăn ý nhất. Và đến năm 1994, cặp Ngọc Huyền - Kim Tử Long đoạt giải "Đôi diễn viên được yêu thích nhất năm".  Theo Kim Tử Long thì không có bạn diễn nào diễn ăn ý với anh như Ngọc Huyền. Anh cảm thấy vô cùng hụt hẫng sau khi Ngọc Huyền sang Mĩ định cư.

Trên đây là năm cặp bạn diễn vàng trên sân khấu cải lương. Họ đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng. Họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn trở thành bạn tâm giao trong cuộc sống.

Sưu tập bởi cải lương mp3

Hát Chầu Văn MP3, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong mp3, ve sinh may lanh tan nha, co so may dong phuc, thu mua may lanh cu

Cải Lương liên quan

Bản vọng cổ là gì? Tại sao bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển với người yêu vọng cổ  188

 27/08/2019 11:57:40 CH

Bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển, và được người yêu vọng cổ luôn nhắc tới nhờ vào những cái hay, cải kỳ diệu trong Bản Vọng Cổ. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Sự hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương  126

 27/08/2019 11:31:26 CH

Cải lương được coi là một hình thức ca kịch của dân tộc. Nhắc đến vấn đề này thì trước hết phải đề cập đến vấn đề âm nhạc, vì âm nhạc là xương sống, là linh hồn của kịch chủng.

Xem chi tiết 

Nghệ thuật cải lương tuồng cổ mang lại giá trị gì cho dân tộc  94

 25/08/2019 3:52:50 CH

Nghệ thuật cải lương được coi là viên ngọc quý và đầy sức sáng tạo trong dòng chảy lịch sử nghệ thuật dân tộc.

Xem chi tiết 

Cải lương hồ quảng là gì?  118

 25/08/2019 3:42:32 CH

Sau đây, cải lương mp3 xin giới thiêu đến bạn đọc định nghĩa cải lương hồ quảng là gì, nguồn gốc của cải lương hồ quảng.

Xem chi tiết 

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian  789

 25/08/2019 3:25:24 CH

Loại hình nghệ thuật dân tộc cải lương đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống đáng quý của người Nam Bộ nói riêng và người Việt Nam nói chung trải qua bao đời nay.

Xem chi tiết 

Top 6 tác phẩm sách về cải lương hay nhất  90

 25/08/2019 3:03:33 CH

Theo sự đánh giá của cailuongmp3.com thì đây là top 6 tác phẩm sách về cải lương hay nhất mà mình từng đọc. Gửi các fans cải lương nhé.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

Nhạc Nghe Nhiều Nhất 2019

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...