Cải lương hồ quảng là gì?

 Li Nguyen  25/08/2019 3:42:32 CH  1977 lượt xem

(cailuongmp3.com) - Sau đây, cải lương mp3 xin giới thiêu đến bạn đọc định nghĩa cải lương hồ quảng là gì, nguồn gốc của cải lương hồ quảng.

Cải lương là gì? Cải Lương Hồ Quảng là gì?

Đó là một lối hát tuồng cách tân và được phát triển vào đầu thế kỉ 20, được kết hợp giữa những lời ca theo những điệu truyền thống miền Nam với đối thoại bằng giọng bình thường. Còn cải lương Hồ Quảng là cải lương tuồng cổ chỉ là một cách né tránh của các đoàn Hồ Quảng.

 

Cải lương hồ quảng là gì

Quá trình hình thành của cải lương Hồ Quảng

Cải Lương Hồ Quảng được biết đến là một loại hình nghệ thuật phối hợp giữa ba nghệ thuật đó là: cải lương, tuồng kịch Bắc Kinh và tuồng kịch Quảng Đông. Cuối thập niên 1940, một số nghệ sĩ đã đem áp dụng “vũ đạo” khi có dịp được sang Quảng Đông để học hỏi trên sân khấu và đã đạt được một số thành công.

Sang đầu thập niên 1960, các nghệ sĩ Khánh Hồng, Bảy Huỳnh và Minh Tơ cũng học hỏi từ các gánh hát người Hoa nhịp điệu trống, bắt nguồn từ cách diễn tuồng của phái Bắc Kinh. Ngoài ra còn học được một số cách hát theo điệu Quảng Đông.Khi trở về sân khấu Việt Nam, các nghệ sĩ ấy đã pha điệu hát Hồ Quảng vào các tuồng cải lương. Về sau, khán giả đã chấp nhận  cải lương Hồ Quảng trở thành một bộ môn riêng. 

Trong những năm 1961, 1962, 1963, phim Đài Loan tràn ngập thị trường phim Việt Nam, khởi đầu là phim Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Và các đoàn hát cải lương Hồ Quảng thu hút khán giả nghẹt rạp, các hãng dĩa cũng thu thanh và phát hành dĩa hát Hồ quảng.

Cải lương Hồ Quảng ngày càng được yêu thích là do y trang thì rực rỡ và cách biểu diễn thì không thua kém gì so với hát bội, ở đây còn có một số làn điệu rất dễ nghe. Đặc biệt hơn, cải lương Hồ Quảng còn có “vũ đạo” như cách đưa tay, đá chân, múa võ nên gây hào hứng trên sân khấu.

 

Cải lương hồ quảng là gì

Cải lương Hồ Quảng mang bản sắc Việt

Có lẽ không cần phải bàn thêm khi nói ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc đến văn hóa Việt Nam nữa. Nhưng phải công nhận là khi các truyện, tích của Trung Quốc được các văn sĩ, thi sĩ, nghệ sĩ Việt Nam thuật lại hay diễn lại, nó mang tính chất nghệ thuật rất độc đáo của Việt Nam, mà truyện, tích khi ấy chỉ là cái cơ hội để người nghệ sĩ Việt Nam diễn tả cái hay, cái đẹp, cái tuyệt diệu của ngôn ngữ, ý tưởng, tâm tình Việt Nam. 

Kết luận, cải lương Hồ Quảng là bộ môn nghệ thuật sân khấu Việt Nam có nguồn gốc khá phức tạp. Nhưng qua cách trình diễn của các nghệ sĩ tài năng tất cả loại hình nghệ thuật này được phối hợp một cách nhuần nhuyễn tạo nên một màu sắc riêng biệt. Cải lương Hồ Quảng đã để lại nhiều dấu ấn không thể quên trong lòng khán giả. Nghe cải lương hồ quảng mp3 tại đây.

Tags: nhạc quê hương mp3, nhạc dance mp3, Hát Chầu Văn MP3, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong mp3, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

Cải Lương liên quan

Người tiên phong trong tân cô giao duyên

Người tiên phong trong tân cô giao duyên  1593

 25/12/2019 11:37:47 CH

Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ nhờ các thế hệ nghệ nhân dày công vun đắp mà đã không ngừng phát triển.

Xem chi tiết 
Cải lương là gì? Nguồn gốc  các bài bản trong cải lương

Cải lương là gì? Nguồn gốc các bài bản trong cải lương  1610

 15/12/2019 5:52:21 CH

Thực tế, khi nhắc đến cải lương thì đối với người miền Nam cũng như người miền Bắc đều nghĩ đến bài Vọng cổ trước tiên. Rất ít người biết rõ xuất xứ, quá trình hình thành và diễn tiến của ngành nghệ thuật sân khấu đặc biệt.của miền Nam này.

Xem chi tiết 
Bản vọng cổ là gì? Tại sao bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển với người yêu vọng cổ

Bản vọng cổ là gì? Tại sao bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển với người yêu vọng cổ  1664

 27/08/2019 11:57:40 CH

Bản vọng cổ Hoài Lang trở nên kinh điển, và được người yêu vọng cổ luôn nhắc tới nhờ vào những cái hay, cải kỳ diệu trong Bản Vọng Cổ. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 
Sự hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương

Sự hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương  2041

 27/08/2019 11:31:26 CH

Cải lương được coi là một hình thức ca kịch của dân tộc. Nhắc đến vấn đề này thì trước hết phải đề cập đến vấn đề âm nhạc, vì âm nhạc là xương sống, là linh hồn của kịch chủng.

Xem chi tiết 
Nghệ thuật cải lương tuồng cổ mang lại giá trị gì cho dân tộc

Nghệ thuật cải lương tuồng cổ mang lại giá trị gì cho dân tộc  1234

 25/08/2019 3:52:50 CH

Nghệ thuật cải lương được coi là viên ngọc quý và đầy sức sáng tạo trong dòng chảy lịch sử nghệ thuật dân tộc.

Xem chi tiết 
Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian

Top 10 vở cải lương hay nhất vượt thời gian  2846

 25/08/2019 3:25:24 CH

Loại hình nghệ thuật dân tộc cải lương đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống đáng quý của người Nam Bộ nói riêng và người Việt Nam nói chung trải qua bao đời nay.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

web seo
thu mua đồ cũ
the hinh
may lanh cu
xuong may dong phuc
kem flan
xe oto
truyện tội phạm học

Nhạc Nghe Nhiều Nhất 2021

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...